Lợi ích của việc dùng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đúng cách

nhà thuốc lifecare

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) không chỉ mang tới nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe và hỗ trợ giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý. Bên cạnh đó, nếu sử dụng TPBVSK đúng cách sẽ giúp hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể.

Tuy không phải là thuốc nhưng TPBVSK cũng có nguy cơ gây các phản ứng dị ứng. Lạm dụng có thể làm rối loạn quá trình đồng hoá trao đổi chất do cơ thể nhận dư thừa chất bổ, chất dinh dưỡng. Ở Việt Nam, TPBVSK sau một thời gian xuất hiện đã trở tạo cơ hội cho nhiều biến tướng bán hàng đa cấp.

Tuy nhiên, cần có sự hiểu biết đúng đắn về công dụng của TPBVSK để có thái độ hành xử đúng đắn, không bài xích và cũng không mê muội.

Theo Khoản 2 Điều 2 Thông tư 43/2014/TT-BYT về quản lý thực phẩm chức năng được ban hành bởi Bộ Y tế thì thực phẩm bảo vệ sức khỏe được định nghĩa là sản phẩm được chế biến dưới dạng viên nang, viên hoàn, viên nén, cao, cốm, bột, lỏng và các dạng chế biến khác có chứa một hoặc hỗn hợp, được sản xuất dựa trên những công thức được nghiên cứu kĩ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu và dây chuyền công nghệ hiện đại. TPBVSK giúp bổ sung các vi chất và vitamin có lợi cho cơ thể, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác nhau.

Bản thân thực phẩm thiên nhiên đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và những chất có lợi cho chức năng cơ thể, phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, do nhiều lý do như tập tục thói quen, khẩu vị, môi trường sống, khả năng kinh tế, nhiều người không có điều kiện để ăn uống một cách đầy đủ và cân đối nguồn thực phẩm thiên nhiên. Vì vậy việc bổ sung đúng cách các chất còn thiếu để chế độ dinh dưỡng trở nên đầy đủ và cân bằng là rất cần thiết.

Lợi ích của TPBVSK

TPBVSK có tác dụng hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng và các chất có tác dụng mà cơ thể không tự bổ sung được hoặc không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Có thể tạm thời thay thế bữa ăn hoặc dùng như bữa ăn phụ.

Các chế phẩm đều ở dạng tinh chế rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản.

Có nhiều sản phẩm để chọn lựa phù hợp với tình trạng cơ thể từng người.

Khi sử dụng TPBVSK, người dùng sẽ có ý thức chủ động chăm lo cho sức khoẻ, thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh.

Nguồn cung cấp dồi dào thường xuyên, mạng lưới rộng khắp.

Lưu ý khi dùng TPBVSK

Các cơ quan quản lý về y tế và sức khoẻ trên thế giới cũng như Việt Nam đã có những quy định về việc quản lý chất lượng TPBVSK và ngăn cấm những quảng cáo quá mức, sai sự thật. Các sản phẩm TPBVSK với những lời ca ngợi “có cánh”, giới thiệu lập lờ khiến người tiêu dùng khó có thể có sự chọn lựa đúng đắn cho mình. Chưa kể, nhiều nhãn hàng cung cấp sản phẩm theo kênh bán hàng đa cấp với mục đích lôi kéo người mua bằng mọi giá để kiếm lợi dễ mang đến những thông tin thiếu chính xác. Nhất là với những “tiếp thị viên”  không có kiến thức y học, giới thiệu dễ thiên lệch và sai sót…

Những hiểu biết không đúng đắn có thể khiến nhiều người TPBVSK thay thế thuốc chữa bệnh. Sự ngộ nhận này có nguyên nhân từ những quảng cáo thổi phồng quá mức. Mặc dù Bộ Y tế đã cấm kê toa và cấm quảng cáo sử dụng TPBVSK thay thuốc điều trị nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp vi phạm xảy ra.

Mặt khác, theo chia sẻ của DS đại học Nguyễn Thị Kiều My, Hệ thống nhà thuốc Life care: “Nếu hiểu TPBVSK vô hại rồi dùng quá nhiều, dùng kéo dài liên tục nhiều tháng nhiều năm thì ngoài việc tốn kém tiền bạc còn mang lại nhiều tác hại không nhỏ. Tác hại trước hết là làm rối loạn quá trình đồng hoá trao đổi chất trong cơ thể do liên tục phải tiếp nhận dư thừa nhiều loại chất bổ và chất dinh dưỡng. Năng lượng dư thừa được kết hợp với các chất dư thừa khác để dự trữ trong cơ thể làm mỡ máu tăng cao và mô mỡ dự trữ cũng phì đại, đường huyết tăng và các sản phẩm oxy hoá cũng tăng theo, gây tác hại đến nhiều cơ quan bộ phận, đẩy nhanh quá trình lão hoá của cơ thể. Tuy phải là thuốc nhưng TPBVSK cũng có khả năng gây các phản ứng dị ứng cho người dùng từ nhẹ đến nặng, thậm chí gây sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng”.

TPBVSK dù tốt đến đâu cũng chỉ là một trong những nguồn hỗ trợ bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, không thể thay thế được những nguồn dinh dưỡng tự nhiên. Muốn khoẻ mạnh phải có những giải pháp đồng bộ và toàn diện. Cần duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, xây dựng một lối sống lành mạnh khoa học để đạt tới một thể chất luôn luôn sung mãn và một trạng thái tinh thần luôn thanh thản và lạc quan.

Lợi ích của việc dùng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đúng cách - Ảnh 1.

Khách hàng mua thuốc tại Hệ thống nhà thuốc Life care

Doanh nhân Nguyễn Thái Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bệnh Viện Quốc tế LifeCare chia sẻ: “Không có một loại thuốc bổ hay TPBVSK nào dùng mãi mãi, từ ngày này sang tháng khác. Với quy tắc này, người dùng thuốc sẽ không bị phụ thuộc quá nhiều vào thuốc hoặc trở nên nghiện các loại thuốc bổ, thay vào đó họ có thể tập trung vào việc thay đổi lối sống, trong đó bao gồm cả chế độ ăn uống lành mạnh giúp bổ sung những dưỡng chất còn thiếu cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại thuốc có thể giúp ngăn ngừa tái phát ung thư hoặc ngăn ngừa bệnh tật được bác sĩ kê đơn, người bệnh cần tuân thủ liệu trình điều trị”.

Lợi ích của việc dùng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đúng cách - Ảnh 2.

Hệ thống nhà thuốc Life care: Tất cả vì bạn

Để phục vụ chu đáo và thực hiện cam kết bán thuốc theo đơn, Hệ thống nhà thuốc Life care mở rộng thêm nhà thuốc Life Care 14 tại địa chỉ số 14 đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Các nhà thuốc trên toàn hệ thống đều mở cửa đến 23h00 và tổng đài 0247 3040 988 sẽ trực 24/7 để tư vấn và nhận giao thuốc tại nhà cho khách hàng trong suốt mùa nắng nóng.

Lợi ích của việc dùng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đúng cách - Ảnh 3.

Hệ thống nhà thuốc Life care đều mở cửa đến 23h00 và tổng đài 0247 3040 988 sẽ trực 24/7 để tư vấn và nhận giao thuốc tại nhà cho khách hàng trong suốt mùa nắng nóng

Đồng thời, thực hiện sứ mệnh “tất cả vì bạn” Công ty Cổ phần Bệnh Viện Quốc tế LifeCare vừa cho ra mắt sản phẩm Tiểu Tâm Đường giúp hỗ trợ cải thiện chỉ số đường huyết và sản phẩm Thái Tâm Khang hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ. Các sản phẩm được phân phối bởi Hệ thống nhà thuốc Life Care toàn quốc.

                                                                                                 (Nguồn :suckhoedoisong.vn)

Nhà thuốc Lifecare 

 

 

 

Liên hệ